Thú cưng đồ chơi

Mô tả sản phẩm dự án

Thú cưng là một thiết bị có khả năng di chuyển linh hoạt, được gắn camera và micro để thu tín hiệu hình ảnh và âm thanh. Nhờ vào camera, thú cưng có thể di chuyển chạy theo chủ trong một không gian dễ di chuyển. Micro sẽ dùng để thu nhận giọng nói của chủ, nhận diện những câu lệnh cơ bản và thực hiện theo như: “lại đây”, “đi chỗ khác”, “quay một vòng”, …

Ứng dụng

Sản phẩm đồ chơi nhưng được xây dựng dưới kì vọng tạo ra các công nghệ để phát triển Nhà thông minh. Các công đoạn Dùng kỹ thuật person tracking để theo dõi chuyển động của chủ, kết hợp phần cơ khí để điều chỉnh camera và vị trí của thú cưng. Bên cạnh đó, sử dụng nhận diện giọng nói để thu nhận câu lệnh.

Về phần person tracking, có nhiều hướng để thực hiện tác vụ này và sẽ phải thử để biết hướng nào phù hợp. Có thể tracking person bằng MHI (motion-history images) phương pháp này giúp theo dõi chuyển động dựa vào thay đổi của các khung hình. Một cách khác là tracking vị trí của đầu và hai tay của chủ, nhờ đó biết được chuyển động của người cần tracking. Ngoài ra tính góc giữa thân người và tay/ chân cũng là một cách được người ta nhắc đến để giải quyết person tracking.

Về phần thu nhận giọng nói, dự án sẽ dùng toolkit Speech Recognition của Sphinx để đảm bảo tính nhỏ gọn và có thể tích hợp vào Raspberry Pi.

Kết quả kỳ vọng

Thú cưng có khả năng di chuyển tốt và tracking chuẩn. Dần dần sẽ thêm các tác vụ khó hơn.